Bình Bảo Ôn Nước Nóng

Bình bảo ôn nước nóng trong hệ thống bơm nhiệt heat pump

Hệ thống nước nóng trung tâm được sản xuất và đưa vào sử dụng đầu tiên tại các khu vực, các quốc gia có nền khí hậu hàn đới, ôn đới, nền kinh tế phát triển, nhu cầu đời sống cao. Qua quá trình sử dụng các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra nhiều cải tiến thay đổi sản phẩm cho phù hợp và tiện nghi, an toàn, hiệu quả cao hơn.

Từ các hệ thống nước nóng được gia nhiệt bằng các nguồn nguyên nhiên liệu như củi - than - dầu - gas - điện trờ, thì đến nay hệ thống cung cấp nhiệt năng đun nước đã phát triển sang thế hệ máy Heat Pump, với nhiều tính năng vượt trội như :

- An toàn không sợ cháy nổ mất kiểm soát.

- Nhiệt độ nước nóng ổn định không gây bỏng

- Tiết kiệm chi phí vận hành 

- Nước nóng đáp ứng nhanh, khối lượng lớn.

Bình bảo ôn dành cho gia đình

Hệ thống bơm nhiệt heat pump gồm có những thiết bị 

  • Bộ phận gia nhiệt : hoạt động trên phương pháp dẫn lưu nguồn nhiệt năng, sử dụng chất dung môi được làm nóng qua sự thay đổi áp suất. Với khả năng tăng nhiệt độ rất cao hiệu suất sinh nhiệt tạo ra từ môi chất cho chúng ta một khối lượng nhiệt năng lớn với chi phí sản xuất cực thấp
  • Bộ phận giữ nhiệt : Bình Bảo Ôn được làm bằng thép chống rỉ và được bọc cách nhiệt bằng bông thủy tinh hoặc polyurethan với tỷ suất nén áp cao, hiệu suất giữ nhiệt có thể kéo dài từ 48-72 giờ.

Để hệ thống hoạt động được hiệu quả và kéo dài, việc thiết kế và lựa chọn các đơn vị có chuyên môn chuyên sâu trong lĩnh vực thi công và lắp đặt, duy tu và bảo trì thường xuyên cho hệ thống là điều quan trọng mà mọi nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi đặt niềm tin vào đơn vị cung cấp.

Để một bộ máy được hoạt động tốt thì tất cả các hệ thống trong cỗ máy đó đều phải đảm nhiệm và đáp ứng đầy đủ các tính năng mình phụ trách.

Một máy heat pump hoạt động tốt nhưng hệ thống Bình bảo ôn giữ nhiệt kém gây thất thoát nhiệt năng sẽ làm cho bộ phận máy phải hoạt động liên tục hoặc nhiều lần trong ngày để bù lại phần nhiệt đã mất. Việc hoạt động sẽ gây ra tổn thất về điện năng tiêu thụ, lãng phí, chi phí hoạt động tăng cao làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Đánh giá chất lượng Bình Bảo Ôn - Bình Trữ Nước nóng

  Bình bảo ôn được sản xuất để dự trữ nước nóng cho hệ thống công nghiệp và sử dụng trong gia đình.

Bình bảo ôn gia đình : là loại bình kín, có dung tích từ 100 lít - 200 lít -300 lít - 500 lít.

Vật liệu sản xuất bình bảo ôn thường được sử dụng là thép - Inox. 

-Bình được sản xuất bằng thép thì ruột bên trong sẽ được tráng men để đảm bảo ngăn ngừa, chống ăn mòn và đảm bảo vệ sinh, an toàn.

-Bình được sản xuất bằng Inox thì sẽ sử dụng Inox 304 hoặc Inox 316 nhằm tránh ăn mòn và đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Sau lớp bình chứa sẽ là lớp bảo ôn, với mục đích ngăn ngừa thoát nhiệt từ bên trong ra bên ngoài. Lớp bảo ôn có thể được làm bằng sợi thủy tính, chất keo bọt tạo ra từ nhựa poly, do bông thủy tinh thường bị lão hóa nhanh và gây độc hại cho môi trường nên các sản phẩm hiện nay thường được bọc bằng keo bọt polyurethan.

Để đảm bảo được cách nhiệt tốt thì phương pháp bảo ôn cũng rất quan trọng, chúng cần được phủ kín, không bị rỗng và tỷ lệ trương nở của vật liệu đạt tiêu chuẩn.

Lớp ngoài cùng là lớp vỏ thép nhằm bảo vệ cho bình bảo ôn tránh được các yếu tố thời tiết. Lớp bảo ôn không bị ngấm nước, cháy, tổn thất do các tác động bên ngoài. 

CÁC CHÚ Ý ĐỐI VỚI BÌNH BẢO ÔN - GIA ĐÌNH.

  • Nên sử dụng bình bảo ôn chịu áp ( Bình kín) có áp suất chịu được từ 2- 4 at. Việc sử dụng bồn kín sẽ cần có bơm tăng áp đầu vào giúp cho việc cấp nước vào bình bảo ôn và đáp ứng cho hệ thống được tốt nhất.
  • Sử dụng bình được bảo ôn bằng vật liệu Polyurethan.
  • Do đặc thù khắc nghiệt của thời tiết và môi trường mưa axits của Việt Nam, vỏ bình cũng nên sử dụng inox 304.
  • Bình chịu áp nên lựa chọn đơn vị cung cấp và là nhà nhập khẩu, do hàng sản xuất trong nước nhiều đơn vị không đáp ứng được độ an toàn đối với bình chịu áp.
 

Bình bảo ôn công nghiệp : Sử dụng trong các đơn vị có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng như, bện viện, Khách sạn, Trường học, Chung cư, nhà máy, xí nghiệp, nơi có các hoạt động thể thao diễn ra thường xuyên.

  • Do đặc thù của bình công nghiệp là cần có thể tích lớn để đáp ứng tức thời khối lượng nước nóng nên việc dung tích bao nhiêu là phù hợp với hệ thống của công trình phải được tính toán chi tiết và do các đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm.
  • Chất liệu của bình bảo ôn công nghiệp cũng giống như chất liệu của bình gia đình. Đối với bình công nghiệp để đáp ứng phù hợp với đường ống thiết kế có thể sản xuất tại Việt Nam, vật liệu sản xuất là Inox 304 hoặc 316.

Trong việc kết nối bình bảo ôn công nghiệp vào hệ thống sẽ phức tạp, nhiều chi tiết hơn và cần có chuyên môn để thẩm định đánh giá để sau khi kết nối việc vận hành không xẩy ra sự cố.

Trên đây là một số kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo và có thêm sự đánh giá giúp cho việc lựa chọn sản phẩm và đơn vị thi công đáp ứng được yêu cầu của mình.

Bon-bao-on-cong-nghiep
Nếu bạn cần sự giúp đỡ hãy liên lạc và để lại số điện thoại chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.
Hotline : 0916732022.