Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1. Năng lượng mặt trời ( NLMT) có thể thay thế hoàn toàn cho điện hoặc ga trong việc làm nóng nước không?
Hiệu suất hấp thụ nhiệt của máy nước nóng NLMT phụ thuộc vào cường độ ánh sáng. Với điều kiện thời tiết nhiều nắng như ở miền nam Việt Nam, NLMT có thể thay thế hoàn toàn cho điện hoặc ga. Còn với điều kiện thời tiết ở miền bắc, do có mùa đông lạnh, ít nắng nên những ngày này phải dùng thêm thiết bị hỗ trợ nhiệt mới đủ nước sóng sử dụng.

2. Hiệu suất sử dụng máy nước nóng NLMT tại các tỉnh miền bắc như thế nào?
Với công nghệ ống hấp thụ nhiệt NANO 5 lớp vượt trội tích hợp 2 tấm phản quang đa chiều, Sanluca có thể hấp thu hoàn toàn năng lượng trong các bước sóng ánh sáng tự nhiên. Theo số liệu của viện nghiên cứu Sanluca năm 2012, tại miền bắc Việt Nam, người dân có thể sử dụng nước nóng ít nhất 300 ngày/ năm.

3.Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mua máy nước nóng NLMT?
 Công ty Phương Đông – Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức nhãn hàng Sanluca – Spain tại Việt Nam đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát người tiêu dùng. Kết quả đưa ra 5 tiêu chí mà khách hàng quan tâm nhất:
a) Giá cả
+ Tương xứng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
+ Giá chuẩn: Là mức giá đồng đều và hợp lý do công ty đưa ra hoặc do hệ thống các đại lý chào giá ( không bị nâng giá thái quá so với mặt bằng chung).
b) Hiệu suất sử dụng
+ Nhiệt độ tối đa vào những ngày có nắng và không nắng
+ Thời gian làm nóng, thời gian giữ nhiệt
c) Độ bền của sản phẩm
+ Các bộ phận chính: Bình chứa, ống thu nhiệt
+ Các linh kiện, phụ kiện kèm theo
d) Tính an toàn
+ Trong quá trình thi công
+ Trong quá trình sử dụng
e) Dịch vụ:
+ Tư vấn, lắp đặt
+ Chăm sóc khách hàng, bảo trì, bảo hành.
Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, công ty Phương Đông có đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kinh doanh sẵn sàng khảo sát, tư vấn miễn phí các giải pháp tốt nhất. Đường dây nóng 24/7 của chúng tôi luôn đáp ứng mọi thắc mắc của Quý khách vào bất cứ lúc nào 0916.732.022.

 4. Tại sao nên chọn Sanluca?
Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối sản phẩm Sanluca tại Việt Nam, chúng tôi ghi nhận những đánh giá của khách hàng về ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này:
+ Chất lượng sản phẩm tốt vượt trội so với hàng sản xuất trong nước: Chất liệu bình chứa Inox 304 – 2B đạt tiêu chuẩn an toàn VSTP; Công nghệ ống hấp thu nhiệt 5 lớp mạ đa phân tử; PU nguyên chất giữ nhiệt 72h; Tấm phản quang đa chiều nâng cao hiệu suất hấp thu nhiệt…
+ Nhiệt độ nóng cao, có thể đun nước sôi vào những ngày nhiều nắng ( xem video của Sanluca).
+ Hiếm có sự cố phát sinh trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm: chủ yếu do lỗi chủ quan của người dùng ( bịt ống thông hơi để lắp bơm tăng áp, nước giếng khoan không qua xử lý khiến cặn canxi bám vào thành ống làm giảm nhiệt).
+ Tư vấn giải pháp hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp.
+ Giá cao hơn so với hàng sản xuất, trong nước. Tuy nhiên, phù hợp với chất lượng & dịch vụ.

 5. Cần thời gian bao lâu để hoàn vốn đầu tư máy?
Khi so sánh với hệ thống bình đun nước nóng bằng điện hoặc ga có cùng dung tích, máy nước nóng NLMT Sanluca có mức giá đầu tư ban đầu tương đương. Một gia đình 4 người có chi phí sử dụng nước nóng chiếm khoảng 15% tổng chi phí về điện, thời gian hoàn vốn trung bình từ 2 – 3 năm. Quá trình sử dụng từ 20 – 25 năm sau đó đưa ra con số ấn tượng về mức độ tiết kiệm mà Sanluca mang lại. Đặc biệt, các đơn vị sử dụng nhiều nước nóng, giải pháp dàn nước nóng NLMT dùng trong công nghiệp luôn tỏ ra rất hiệu quả.

6. Máy có hoạt động được không nếu có ống vỡ?
Cấu tạo ống gồm 2 lớp thuỷ tinh cường lực chịu được mưa đá đường kính đến 30mm. Đối với loại ống hấp thu nhiệt 5 lớp lõi dầu ( làm nóng gián tiếp), hệ thống vẫn hoạt động tốt ngay cả khi có ống vỡ. Lý do là cấu tạo ống dầu được hàn kín cả hai đầu, nên khi thân ống vỡ thì đầu ống nằm trong bình vẫn bịt kín không cho nước thoát ra ngoài. Đối với loại ống thường ( làm nóng trực tiếp)  nếu chỉ lớp thuỷ tinh bên ngoài ống bị vỡ thì máy vẫn có thể hoạt động được. Tuy nhiên, nếu ống vỡ cả lớp thủy tinh bên trong thì cần được thay ngay. Việc thay thế ống rất nhanh chóng và đơn giản. Qúy khách có thể điện thoại đến trung tâm bảo hành của Sanluca 04.3.7632022 hot line 0916.732.022 để được hỗ trợ thông tin và bảo hành kịp thời.

7.Máy có cung cấp được nước nóng trong những ngày mưa không?
Cường độ bức xạ nhiệt rất thấp trong những ngày mưa nhiều ( mưa phùn thời điểm Tết). Vì vậy, máy nước nóng NLMT chỉ có thể cung cấp nước ấm ( 25 – 35° C). Quý khách hàng có thể sử dụng ( tuỳ chọn) thiết bị hỗ trợ nhiệt trong trường hợp trời mưa dài ngày. Hệ thống ( bao gồm cả bộ điều khiển thông minh) sẽ tự điều chỉnh mức nước, nhiệt độ, thời gian cấp và đun nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy, trong những ngày mưa, khách hàng vẫn có nước nóng sử dụng.

8. Có thể sử dụng máy nước nóng NLMT với hệ thống bình đun nước nóng có sẵn không?
Có. Rất đơn giản là nối đường nước nóng cấp ra của Sanluca vào đường nước cấp vào của hệ thống có sẵn. Như vậy có thể tiết kiệm được chi phí trong trường hợp cần sử dụng hệ thống cũ và chủ động được nước nóng theo nhu cầu. Khách hàng có thể lắp máy năng lượng kết hợp với 01 bình đun nước nóng tại tầng trên cùng của công trình.

9. Có thể lắp đặt máy trên mái ngói, mái tôn được không?
Hoàn toàn có thể. Saluca được thiết kế để lắp trên cả mái bằng và mái nghiêng. Trường hợp máy được lắp trên mái nghiêng còn góp phần làm đẹp thêm kiến trúc của công trình ( tham khảo hình ảnh công trình dân dụng). Khách hàng cần được nhân viên kỹ thuật của hãng khảo sát và tư vấn kỹ thuật trước khi lắp đặt.

 10. Máy có cần bảo dưỡng sau một quá trình sử dụng không?
Việc bảo dưỡng bao gồm: vệ sinh súc rửa ống hấp thu nhiệt, bình chứa, và đường ống dẫn nước. Nếu sử dụng nước máy thành phố đạt tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt thì không cần bảo dưỡng trong vòng 10 năm. Nếu nguồn nước giếng khoan nhiều canxi, việc bảo dưỡng nên được thực hiện sau mỗi 7 năm sử dụng.

 11. Có thể kết hợp nhiều máy để sử dụng cho các công trình lớn không?
Sanluca có thể kết hợp các ống hoặc tấm hấp thụ nhiệt thành các dàn đa liên kết. Các dàn này có thể cung cấp một lượng lớn nước nóng cho các công trình như trường học, khách sạn, toà nhà, bể bơi, bệnh viện, khu công nghiệp…Hệ thống không hạn chế về số lượng( tham khảo hình ảnh công trình công nghiệp).

 12. Thông thường cần bao nhiêu thời gian để lắp đặt một máy?
Công việc khảo sát và lắp đặt được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật của hãng. Với điều kiện lắp đặt mái bằng, có sẵn đường nước chờ, thời gian lắp đặt hoàn thiện khoảng 2 – 3 giờ. Đối với trường hợp lắp mái nghiêng, do phải gia cố mái nên thời gian hoàn thiện từ 4 – 5 giờ.

 13. Dàn máy có tuổi thọ bao lâu?
Ống thu nhiệt của Sanluca sử dụng phương pháp mạ đa phân tử với công nghệ 5 lớp hấp thụ nhiệt nên tuổi thọ của ống rất cao. Thời gian hoạt động trung bình của dàn máy là 25 năm. Hệ số hấp thu nhiệt của dàn ống chân không sẽ giảm dần ở những năm tiếp theo. Công việc thay thế ống chân không rất đơn giản và được thực hiện bởi các nhân viên kỹ thuật của hãng.
Đối với hệ tấm phẳng, kính cường lực chịu được mưa đá, bình chứa inox 304 – 2B đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, máy có tuổi thọ trên 30 năm.

 14. Mức độ an toàn khi sử dụng máy?
Máy nước nóng Sanluca ( sử dụng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng không khí – bơm nhiệt) tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng. Do không sử dụng điện trở làm nguồn tạo nhiệt nên máy có độ an toàn cao, không có các rủi ro về rò rỉ điện. Lưu ý sử dụng là máy tạo ra nước nóng từ 60 đến 100°C nên hết sức cẩn thận trong việc điều chỉnh nhiệt độ.

 15. Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng NLMT?
Máy nước nóng NLMT sau khi đã được lắp đặt, thử nước và bàn giao cho khách hàng thì có thể sử dụng đơn giản và thuận tiện trong một thời gian rất dài. Quý khách chỉ cần đảm bảo có nước cấp vào máy ( nguồn cấp có nước), ống thông hơi không bị bịt kín, tắc nghẽn hoặc gãy gập trong trường hợp gió bão, không lắp bơm tăng áp trực tiếp vào máy ( bịt ống thông hơi).

 16. Thiết bị đun nước nóng hiệu quả, kinh tế nhất hiện nay?
Dùng máy nước nóng NLMT đang là xu thế phát triển trên khắp thế giới. Do tính an toàn, tiết kiệm, thời gian hoàn vốn nhanh, không gây ô nhiễm môi trường. Tùy vào quy mô vào mục đích sử dụng nước nóng mà quý khách nên tìm hiểu để chọn cho mình phương án xử dụng hợp lý nhất. Tại miền bắc Việt nam, do đặc trưng khí hậu vẫn có thời gian mưa, nhiệt độ thấp làm giảm hiệu quả của máy nước nóng NLMT. Chúng tôi khuyến nghị quý khách một giải pháp mới : Công nghệ đột phá của Sanluca về thế hệ máy nước nóng thứ 4 ( sau điện, ga, NLMT) – công nghệ bơm nhiệt.

Bơm nhiệt Heat pump – Series SAH: Đây là dòng sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới, sử dụng năng lượng trong không khí tự nhiên ( không cần ánh nắng). Công nghệ này cho phép làm nóng nước với chi phí chỉ bằng 1/4 so với phương pháp dùng bình đun điện thông thường. Ngoài ra, bơm nhiệt còn có chức năng làm mát không khí xung quanh. Chức năng này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, sản xuất, chế biến và các khu dịch vụ. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại mục “Sản phẩm – Bơm nhiệt – heat pump”./.